Chàng trai “cụt” một tay kinh doanh trà sữa: Hút khách, doanh thu 2 triệu/ngày

Bị khiếm khuyết một bên tay từ nhỏ, thế nhưng chàng trai Nguyễn Thiên Tài Nguyên luôn lạc quan và có niềm đam mê với kinh doanh trà sữa. Tự thân khởi nghiệp ở TP.HCM, anh chàng đã dần khẳng định thương hiệu quán trà sữa của mình.

Nhân vật đó chính là bạn Nguyễn Thiên Tài Nguyên (25 tuổi, quê Cần Thơ). Theo Nguyên chia sẻ, anh bị khuyết tật một tay ngay từ lúc được sinh ra.

Từ chỗ mặc cảm, tự ti, Nguyên quyết định khăn gói lên TP.HCM học đại học với chuyên ngành Marketing. Anh thừa nhận, chín nhờ ngành học này đã giúp bản thân tự tin và năng động hơn. Để có thể sinh sống và phụ gia đình trong việc trả tiền học phí, Nguyên quyết định đi xin làm thêm tại các quán cà phê.

Tuy nhiên, công cuộc tìm việc với Nguyên không hề dễ khi anh bị nhiều chủ quán từ chối. Sau nhiều lần kiên trì, Nguyên gặp được ông chủ quán người Hàn, chấp nhận anh vào làm việc với vị trí chạy bàn theo ca. Sau 3 năm ở vị trí chạy bàn, Nguyên nuôi niềm đam mê với lĩnh vực pha chế và đánh liều xin ông chủ cho học nghề. Đó cũng là cơ duyên dưa Nguyên đến gần hơn với ước mơ mở quán trà sữa.

Nguyên tâm sự: “Sau khi chia sẻ về dự định mở quán, tôi nhận được nhiều sự phản đối của gia đình vì không tin vào khả năng. Vì mở một tiệm trà sữa đối với một thanh niên mới lớn có đầy đủ tay chân đã khó rồi, huống chi, tôi bị thiếu mất một cánh tay và lại là tay phải”.

Đến nay đã hơn 1 năm Nguyên mở quán trà sữa, nằm trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận, TPHCM).

“Cũng có nhiều khách đến vì tò mò về tôi. Sau khi đặt mua, gọi món xong đều đứng xem tôi pha. Bình thường, tôi pha nước cũng hơi run rồi, khi khách nhìn, tôi còn run hơn nữa. Cũng có nhiều khách hỏi tôi về chuyện cái tay bị mất, khiến tôi bị đơ người, không biết trả lời làm sao”, Nguyên tâm sự về ngày đầu mở quán.

Quán trà sữa “Nguyên cụt” giờ đã có chỗ đứng, thương hiệu với thực khách bởi những món đồ uống mới lạ và chỉ có tại đây. Được biết, doanh thu của cửa hàng đạt khoảng 2 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí ban đầu, Nguyên còn lại khoảng 1/3 doanh thu trên. Ngoài việc làm chủ tiệm trà sữa, chàng thanh niên 25 tuổi này còn nhận dạy và đào tạo nhân viên pha chế. 

Posted in: Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *